Mới đây, tờ Business Insider đã công bố bảng xếp hạng 50 trường đại học có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ, được xây dựng dựa theo điểm SAT và ACT của sinh viên các trường.

Ông Jonathan Wai, trợ lí giáo sư của trường đại học Arkansas (Mỹ) là người cung cấp cho trang Business Insider dữ liệu top 50 các trường đại học có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ, dựa trên điểm chuẩn hóa trung bình (SAT và ACT) của các trường.

Lí do hai bài thi chuẩn hóa được đưa ra làm “thước đo” của bảng xếp hạng là bởi chúng là công cụ khách quan đánh giá năng lực nhận thức và tư duy của sinh viên. Điểm ACT đã được quy đổi sang SAT để tiện cho việc nghiên cứu đo lường.

Bảng xếp hạng 50 đại học có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Chẳng phải Harvard, Stanford hay MIT – những cái tên đình đám thường xuyên dẫn đầu bảng xếp hạng đại học những đại học tốt nhất thế giới, Viện Công nghệ California giữ vị trí quán quân về sinh viên thông minh nhất nước Mỹ với điểm số SAT đáng kinh ngạc.

Viện Công nghệ Massachusetts giữ ngôi Á quân, trong khi đó Đại học Harvard ở vị trí thứ 7, Đại học Stanford thậm chí không có mặt trong top 10 mà nằm ở vị trí thứ 11.

Dưới đây là top 10 trường đại học có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ:

Vị trí thứ 1: Viện Công nghệ California (bang California)

Điểm SAT: 1.544

Viện Công nghệ California là ngôi trường danh giá thế giới về lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật.

Vị trí thứ 2: Viện Công nghệ Massachusetts (bang Massachusetts)

Điểm SAT: 1.507

Viện Công nghệ Massachusetts từ lâu đã nổi tiếng với các công trình nghiên cứu khoa học và công nghệ có quy mô đứng đầu thế giới.

Đồng vị trí thứ 3: Đại học Chicago (bang Illinois)

Điểm SAT: 1.506

Đại học Chicago là nơi theo học của luật sư nổi tiếng John Ashcroft và nhà kinh tế học Milton Friedman.

Đồng vị trí thứ 3: Đại học Kỹ thuật Franklin W.Olin (bang Massachusetts)

Điểm SAT: 1.506

Học phí: 50.400 USD (xấp xỉ: 1,17 tỷ đồng)

Trường chỉ tuyển dưới 100 sinh viên cho một lớp đào tạo cử nhân, cho các chuyên ngành: kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật điện và máy tính, kỹ thuật cơ khí.

Đồng vị trí thứ 5: Đại học Vanderbilt (bang Tennessee)

Điểm SAT: 1.498

Được mệnh danh là trung tâm giáo dục chất lượng cao của Hoa Kỳ với các chuyên ngành đào tạo cử nhân xuất sắc, Vanderbilt đã được tiểu thuyết gia James Patterson và nữ CEO đầu tiên của tập đoàn Time Ann Moore theo học.

Đồng vị trí thứ 5: Đại học Yale (bang Connecticut)

Điểm SAT: 1.498

Đại học Yale nằm trong danh sách các trường Ivy League, cựu tổng thống George W. Bush từng học tại đây.

Vị trí thứ 7: Đại học Harvard (bang Massachusetts)

Điểm SAT: 1.497

Là ngôi trường nổi tiếng nằm trong khối Ivy League, đại học Harvard từng là nơi học tập của cựu tổng thống Franklin Delano Roosevelt và John F. Kennedy.

Vị trí thứ 8: Đại học Princeton (bang New Jersey)

Điểm SAT: 1.490

Đại học Princeton là nơi theo học của cựu tổng thống Mỹ Woodrow Wilson và đệ nhất phu nhân Michelle Obama, cũng nằm trong danh sách các trường thuộc Ivy League.

Vị trí thứ 9: Đại học Harvey Mudd (bang California)

Điểm SAT trung bình: 1.484

Đại học Harvey Mudd là một phần của nhóm trường Claremont (bao gồm: Scripps, Claremont McKenna, Pomona, Pitzer, Claremont Graduate, Keck Graduate), với đặc thù đào tạo đa chuyên ngành.

Vị trí thứ 10: Đại học Rice (bang Texas)

Điểm SAT trung bình: 1.482

Đại học Rice là nơi một trong những trường đại học tiên phong và tập trung đào tạo lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học).

nguồn: dantri.com.vn

0963 192 968