Sở GD-ĐT TPHCM vừa ban hành kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2019 – 2020.

Tuyển sinh vào lớp 1: Không nhận học sinh sớm tuổi

Thời gian tuyển sinh bắt đầu thực hiện từ ngày 1/7 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31/7. Các trường không nhận học sinh (HS) học sớm tuổi và HS trái tuyến ngoài quận, huyện.

Các trường chỉ thực hiện tuyển sinh vào lớp 1 chương trình tích hợp tại những trường đã đảm bảo đủ chỗ học cho tất cả HS trong chỉ tiêu được giao. Đảm bảo đủ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, thực hành thí nghiệm cho các lớp chương trình tích hợp theo quy định của Sở.

Đối với HS  vào học lớp 1 tăng cường ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung) do Phòng Giáo dục quận, huyện xây dựng kế hoạch và chỉ đạo trường tiểu học tổ chức thực hiện theo hướng dẫn của Sở.

Riêng tuyển sinh lớp 1 tăng cường tiếng Pháp thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, các lớp tăng cường tiếng Trung ưu tiên tuyển sinh con em người Hoa.

Tuyển sinh vào lớp 6: Tuyên sinh ưu tiên theo địa bàn 

Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15/6 và công bố kết quả vào ngày 15/7. HS trong độ tuổi quy định đã hoàn thành chương trình tiểu học trên địa bàn quận, huyện nào được vào học lớp 6 ở các loại hình trường trên địa bàn đó, ưu tiên cho HS thường trú trên địa bàn.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa kết hợp xét tuyển và tham gia khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để tuyển khoảng 525 HS lớp 6. Hồ sơ dự tuyển phải đảm bảo điều kiện HS đạt điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên.

Các trường THCS tổ chức chương trình tăng cường tiếng Anh tiếp nhận HS đã được công nhận hoàn thành chương trình bậc tiểu học của chương trình và có điểm kiểm tra công nhận trình độ từng kỹ năng ở lớp 5 đạt từ 6 điểm trở lên (do quận, huyện tự tổ chức) hoặc có điểm toàn năm từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên (đối với quận, huyện không tổ chức kiểm tra công nhận trình độ) hoặc có trình độ A2 theo khung CEFR như: chứng chỉ Cambridge Flyer đạt 10/15 khiên hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 huy hiệu, hoặc cấp độ Breakthrough 48-53 (Breakthrough pass) của PTE Young Learners.

Những trường tổ chức chương trình tăng cường tiếng Pháp tiếp nhận HS lớp 5 đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học và có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 8 điểm trở lên và có điểm trung bình của các môn tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp từ 6 điểm trở lên được chuyển thẳng vào các lớp 6 tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp (lộ trình A). HS đạt điểm trung bình dưới 6 điểm có thể học theo chương trình tăng cường tiếng Pháp hoặc có thể theo học chương trình tiếng nước ngoài hiện hành.

Sở cũng công bố chương trình tăng cường tiếng Nhật tổ chức tại Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3) và Võ Trường Toản (quận 1). Việc tuyển sinh vào các lớp 6 tiếng Nhật được thực hiện trong số HS đã có danh sách vào học lớp 6 của trường.

Lớp 6 tiếng Đức được tổ chức tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THCS Lê Quý Đôn (quận 3) và Võ Trường Toản (quận 1). Việc tuyển sinh thực hiện trong số học sinh đã có danh sách vào học lớp 6 của trường.

Lớp 6 tiếng Hàn tổ chức tại Trường THCS Hoa Lư (quận 9) và Bình Thọ (quận Thủ Đức).

Trường THPT chuyên năng khiếu Thể dục thể thao Nguyễn Thị Định tuyển HS lớp 6 vào các lớp bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, điền kinh, võ thuật, cầu lông, bơi lội.

Tuyển vào lớp 10: Không được thay đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển

Kỳ tuyển sinh sẽ diễn ra vào tháng 6/2019. HS được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên để xét tuyển vào lớp 10 trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông Năng khiếu và không được thay đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển.

Tuyển thẳng vào lớp 10 những HS khuyết tật; HS đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho HS THCS và THPT.

HS thuộc đối tượng tuyển thẳng làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường gần nơi cư trú trên địa bàn phù hợp điều kiện học tập (ngoại trừ các trường THPT chuyên, THPT có lớp chuyên, các trường tiên tiến hội nhập).

Đối với các trường, lớp chuyên: Những HS tốt nghiệp THCS tại thành phố, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên và tốt nghiệp THCS loại giỏi.

 

nguồn: dantri.com.vn

 

 

0963 192 968