Đi đến công tác, du lịch và thực hiện các hoạt động thương mại tại Hàn Quốc ngày càng sôi động do sự phát triển về quan hệ văn hóa kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Bên cạnh đó , sau thành công của bóng đá Việt Nam với sự đóng góp của HLV Park Hang Seo cũng tạo sự gắn kết cao hơn mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Do vậy, Hàn Quốc cho phép từ ngày 03/12/2018, Đại sứ quán Hàn Quốc và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức áp dụng chính sách cấp Visa nhiều lần mới, du lịch đến Hàn Quốc. Đặc biệt là có những thay đổi về chính sách cấp Visa nhiều lần thời hạn 5 năm cho người có hộ khẩu ở Hà Nội – Đà Nẵng – Hồ Chí.

Do đó việc chuẩn bị hồ sơ Visa du lịch, thăm thân, thương mại Hàn Quốc sẽ có những thay đổi. Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật những thay đổi này để các bạn cùng tìm hiểu

A.Visa Multiple Hàn Quốc là visa được cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời gian visa cho phép. Visa Multiple Hàn Quốc gồm hai loại là 5 năm và 10 năm  

Trong đó: loại 05 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày, còn loại 10 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày.

Cả hai loại visa 5 năm và 10 năm đều dùng cho mục đích công tác, du lịch và thương mại, không được sử dụng cho mục đích làm việc

B.Những đối tượng được áp dụng visa multiple là những đối tượng sau:

– Visa multiple 05 năm dành cho những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 04 lần trở lên, trong vòng 02 năm liên tục. Từ 03/12/2018, người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú(KT3) tại 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM từ 01 năm trở lên không cần điều kiện trên vẫn xin được visa multiple 5 năm, kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Visa multiple 10 năm dành cho những người có ngành nghề chuyên môn như bác sỹ, luật sư; hoặc giáo sư đại học; hoặc giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư từ 100 tỉ VND trở lên; hoặc cử nhân đại học ở Hàn Quốc  hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài (bao gồm tốt nghiệp thạc sĩ ở Hàn Quốc).

C.Hồ sơ cấp visa multiple bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc và bản sao
  • Đơn xin visa có dán ảnh
  • CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
  • Phí làm visa multiple (80USD hoặc VND tỉ giá tương đương)

Chú ý khi làm hồ sơ visa multiple:
– Không cần chứng minh tài chính
– Trường hợp tách khẩu chưa đủ 12 tháng nhưng vẫn giữ nguyên địa chỉ như trên hộ khẩu cũ (trên 12 tháng) thì photo công chứng Tư Pháp cả sổ cũ và sổ mới kèm theo bản gốc của cả 2 sổ khi nộp hồ sơ. 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỐ PHẦN THƯƠNG MẠI, ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ MIỀN GIÁO DỤC – CICZONE

Số 12, ngách 8, ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 04. 2213 8383 – 0963192968 – 0962 599990

Email: ciczone.jsc@gmail.com                                  website: ciczone.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

0963 192 968