Việt Nam xếp thứ 6 về số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ

Category: ,

Với khoảng 28.000 sinh viên đang theo học, Việt Nam xếp thứ 6 trong số các nước đứng đầu về số lượng sinh viên học tập tại Mỹ.

Ngày 11.10, Trung tâm tư vấn giáo dục Hoa Kỳ EducationUSA (thuộc Phòng Văn hóa-thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ) đã tổ chức triển lãm giáo dục Mỹ khối ngành kinh doanh và STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán) tại Hà Nội.

Trong diễn văn khai mạc triển lãm, Phó đại sứ Mỹ Caryn R. McClelland nhìn nhận các du học sinh Việt Nam tại Mỹ nằm trong số những sinh viên được chuẩn bị tốt nhất và có động lực học tập nhất.

Đáng lưu ý là thống kê về số lượng người Việt Nam đang theo học tại quốc gia này. Theo thống kê của Viện Giáo dục quốc tế Hoa Kỳ (IIE), hiện có hơn một triệu sinh viên quốc tế đang học tập tại Mỹ. Trong số này có khoảng 28.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường ĐH, CĐ. Việt Nam xếp thứ 6 trong số các nước đứng đầu về số lượng sinh viên học tập tại nước này.

Triển lãm đã thu hút hơn 800 người tham dự.

Trước đó, theo trang University World News dẫn kết quả thống kê của Bộ An ninh nội địa Mỹ, tính đến tháng 3.2017 có 30.817 du học sinh Việt Nam theo học tại mọi cấp trong hệ thống giáo dục và phân bổ ở tất cả 50 tiểu bang của Mỹ. Với số liệu này, Việt Nam đã vượt qua Canada trở thành nước có số lượng du học sinh theo học tại Mỹ nhiều thứ 5 so với các nước và lãnh thổ trên thế giới.

nguồn: thanhnien.vn

TAGS: