Chứng chỉ tiếng Anh PTE viết tắt của Pearson Test of English. Chứng chỉ tiếng Anh PTE có giá trị toàn cầu như IELTS, TOEFL, TOEIC. Chứng chỉ PTE được sử dụng cho mục đích du học, định cư nước ngoài, Úc và New Zealand thường sử dụng chứng chỉ này để làm tiêu chí xét đánh giá đầu vào. Chứng chỉ PTE có điểm thi nhanh  (sau 24h, chậm nhất là 5 ngày), điều này đã giúp chứng chỉ PTE  ngày càng được nhiều người lựa chọn.

 

Khi đăng ký tham gia kỳ thi PTE, thí sinh đăng nhập vào website https://pearsonpte.com/book. Thông tin đăng ký chính xác theo  các thông tin trên giấy tờ tùy thân của mình.

Thí sinh cần đảm bảo đã điền vào tất cả các ô để không bị lỗi trong quá trình đăng ký hồ sơ. Sau khi hoàn tất hồ sơ, thí sinh sẽ nhận được email xác nhận trong vòng 2 ngày làm việc, với thông tin đăng nhập của mình. 

Đặt lịch thi PTE 

Sau khi đã có tài khoản PTE, để đặt lịch thi, thí sinh truy cập vào website https://pearsonvue.com/pte để đăng ký đặt lịch. Các bước thực hiện đặt lịch trình tự như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng ký thành công.

Bước 2: Chọn “PTE-A: Pearson Test of English Academic” và bấm chọn “Schedule this Exam”.

Bước 3: Trả lời các Câu hỏi đăng ký cho kỳ thi PTE Academic. 

Bước 4: Chọn trung tâm gần hoặc tiện với bạn nhất và chọn ngày giờ thi. Xác nhận địa điểm và ngày giờ đã chọn.

Bước 5: Đồng ý với điều khoản Chính sách Tuyển sinh của PTE Academic. Tiến hành thanh toán lệ phí thi để giữ chỗ cho ngày thi của bạn.

Lệ phí thi chứng chỉ PTE

So với kỳ thi IELTS, lệ phí cho kỳ thi PTE thấp hơn một chút. 

  • Đăng ký lịch thi trước ngày thi 48 tiếng: lệ phí là 165 USD,. 
  • Đăng ký lịch thi PTE trong vòng 24 tiếng – 47 tiếng: lệ phí đăng ký là 206.25 USD.

Lưu ý, lệ phí thi PTE ở các nước sẽ khác nhau. Nếu bạn thi tại Australia, lệ phí sẽ là $330 AUD. 

Thanh toán lệ phí thi PTE 

Khi thanh toán, bạn sẽ sử dụng loại tiền tệ tại quốc gia đăng ký dự thi. Ví dụ, đăng ký thi PTE tại Việt Nam, bạn sẽ sử dụng tiền Việt để thanh toán lệ phí thi gồm phí thanh toán quốc tế. Các hình thức thanh toán được chấp nhận gồm: thẻ ghi nợ (Visa hoặc Master Card), thẻ tín dụng (Visa, Mastercard, American Express, JCB). Sau khi việc thanh toán hợp lệ, bạn sẽ nhận được email xác nhận địa điểm và lịch thi cùng với thông tin chỉ đường. Ngoài ra, các lưu ý cần ghi nhớ vào ngày dự thi cũng được gửi cùng trong email này.

Thay đổi hoặc hủy lịch thi PTE 

Tính linh động trong kỳ thi PTE là bạn có thể đăng ký thi bất kỳ lúc nào kể cả trong vòng 48 giờ trước ngày thi. Vì vậy, bạn có thể xác định chính xác nhất lịch mà bạn có thể tham gia. Rồi sau đó mới đăng ký cũng không vấn đề. Nhưng nếu bạn đã đăng ký từ sớm, kế hoạch có sự thay đổi, bạn muốn đổi hoặc hủy lịch thi. Việc thực hiện cũng không quá phức tạp.

Để thay đổi lịch thi, bạn có thể thực hiện qua 3 kênh sau đây:

Website: https://pearsonvue.com/pte

Điện thoại: https://pearsonvue.com/contact 

Trò chuyện trực tuyến: https://hom.pearsonvue.com/pte/contact 

Lưu ý: Tùy vào khoảng thời gian hủy thi mà xác định bạn được hoàn toàn bộ lệ phí thi hay không. Nếu trong khoảng thời gian trên 14 ngày, bạn được hoàn đủ tiền đăng ký. Trường hợp hủy lịch thi trong vòng từ 7 – 14 ngày thi, bạn được hoàn 50% lệ phí thi đã trả. Nếu hủy lịch thi dưới 7 ngày trước ngày thi, bạn không được hoàn lại lệ phí thi. 

nguồn: sưu tầm

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỐ PHẦN THƯƠNG MẠI, ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ MIỀN GIÁO DỤC – CICZONE

Số 12, ngách 8, ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 04. 2213 8383 – 0963192968 – 0962 599990

Email: ciczone.jsc@gmail.com                                  website: ciczone.edu.vn

0963 192 968