CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH PTE – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Category: , ,

1. Chứng chỉ tiếng Anh PTE

Đây là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị toàn cầu như IELTS, TOEFL, TOEIC, chứng chỉ PTE là viết tắt của Pearson Test of English.

Chứng chỉ PTE thường được sử dụng cho mục đích du học, định cư nước ngoài, . Thời gian có điểm thi nhanh (sau 24h, chậm nhất là 5 ngày) nên chứng chỉ này đang dần dần  được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là ở Úc và New Zealand (hiện nay những bạn đi theo diện Subclass 462 thường lựa chọn thi PTE để lấy điều kiện làm visa 462).

Chứng chỉ PTE được chia làm 3 loại chứng chỉ khác nhau là:

PTE Academic (học thuật)

PTE General (tổng hợp thường dành cho học sinh trung học)

PTE Young Learners (dành cho trẻ em)

PTE Academic là kỳ thi PTE phổ biến nhất dành cho ai có mong muốn đi du học, làm việc hoặc định cư ở các nước sử dụng tiếng Anh.  New Zealand và Úc, 100% các trường Đại học chấp nhận chứng chỉ này và Bộ di trú cũng xem chứng chỉ tiếng anh PTE như một trong những điều kiện ràng buộc để chứng minh trình độ Anh ngữ khi nộp đơn xin định cư. Bài thi PTE có điểm tối thiểu là 10 và tối đa là 90 điểm.

2. Cấu trúc bài thi PTE

Cấu trúc bài thi PTE online sẽ bao gồm 3 bài kiểm tra về 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết và được hoàn thành trong 3 tiếng đồng hồ. Điểm đặc trưng của dạng đề PTE là bạn sẽ được kiểm tra kỹ năng Nói và Viết cùng nhau. Không phải tách riêng 4 kỹ năng như bài thi IELTS.

• Phần giới thiệu bản thân

Lưu ý: Phần thi này không được tính điểm, không giới hạn thời gian. Và nó cũng không ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của kỳ thi PTE.

• Phần 1: Kiểm tra kỹ năng Nói và Viết (Speaking & Writing). Thời gian từ 77 – 93 phút.
  • Phần 2: Kiểm tra kỹ năng Đọc (Reading). Thời gian từ 32 – 41 phút.
  • Phần 3: Kiểm tra kỹ năng Nghe (Listening). Thời gian 45 – 57 phút.

Sau khi kết thúc thời gian làm bài, các bài thi sẽ được chấm hoàn toàn bằng máy tính nên các bạn sẽ rất nhanh chóng biết được kết quả của bài thi. Thông thường, sau khoảng 24 tiếng và chậm nhất 5 ngày sau khi thi. Bạn sẽ biết được kết quả chính xác.

Hiện tại, PTE Academic đã được tổ chức tại 46 quốc gia trên thế giới với hơn 210 hội đồng thi. Bạn có thể tìm các hội đồng thi và đăng ký thi tại: https://pearsonpte.com/

3. Lệ phí thi chứng chỉ PTE

Đăng ký lịch thi trước ngày thi 48 tiếng: lệ phí là 165 USD, tương ứng với khoảng 3,880,000 VND.

Đăng ký lịch thi PTE trong vòng 24 tiếng – 47 tiếng: lệ phí đăng ký là 206 USD.

Lưu ý, lệ phí thi PTE ở các nước sẽ khác nhau. Nếu  thi tại Australia, lệ phí sẽ là $330 AUD

Nguồn: sưu tầm