Visa du lịch Đài Loan – Đơn giản, không cần nhiều thủ tục và chi phí hợp lý

Category:

Thủ tục xin visa du lịch tại Đài Loan

1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác. Nếu có thông tin nào điền sai thì điền lại tờ mới cũng được ko có vấn đề gì. Tờ khai này điền xong có giá trị trong vòng 1 tháng, các bạn chú ý đi nộp hồ sơ trong khoảng thời gian cho phép nhé. Hướng dẫn điền đơn thì có khá nhiều trên google.

3. 02 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng. Các bạn dán 1 ảnh vào tờ khai xin cấp thị thực, 1 ảnh kẹp bên ngoài.

4. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại. Ngoài ra các bạn có thể nộp thêm giấy xác nhận việc làm cho chắc chắn cũng được.

5. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty. Hôm mình đi nộp hồ sơ thì chị thu hồ sơ thu bản gốc đơn xin nghỉ phép và giấy xác nhận việc làm có chữ ký đóng dấu đỏ tươi roi rói của chú Giám đốc. HĐLĐ, đơn xin nghỉ phép và giấy xác nhận việc làm của mình là bản song ngữ Anh-Việt.

6. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại. Mình làm cái sổ tiết kiệm 100tr, tính đến ngày nộp hồ sơ là đã gửi được hơn 1 tháng. Sổ tk phải đáo hạn sau ngày các bạn trở về từ Đài Loan. Ngoài ra phải xin thêm giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm. Các bạn mang sổ tk và CMND ra ngân hàng xin giấy xác nhận, nộp phí và chờ một chút là bên ngân hàng sẽ cấp giấy nhé. Khi nộp hồ sơ visa thì bản gốc sổ tiết kiệm sẽ bị giữ lại và trả lại khi bạn đến lấy hộ chiếu.

7. Booking vé hai chiều. Nếu muốn có visa trước xong mới mua vé cho chắc chắn thì các bạn book vé thanh toán sau, khi đó hãng sẽ gửi booking có hành trình và tên hành khách về địa chỉ email của các bạn. Quá thời hạn thanh toán thì vé sẽ tự huỷ, mình không mất tiền gì nhé.

8. Booking khách sạn. Mình đặt khách sạn trên agoda, đề tên khách nhận phòng là tên mình. Chú ý chọn phòng có chính sách free cancellation (Huỷ phòng miễn phí), sau khi book sẽ nhận được booking ksan qua email. Sau đó huỷ phòng nhé.

9. Hành trình du lịch Đài Loan. Cái này mình làm tiếng Anh, ghi cụ thể ngày nào sẽ đi đâu. Dài ngắn tuỳ vào hành trình của các bạn.

10. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ số hotline: 0963192968 – Mr.Sơn

Địa chỉ vp: Số 12, Ngõ 5/8 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

TAGS: