Tọa lạc tại hòn đảo Vancouver đẹp nhất Bắc Mỹ, trường North Island College – Canada đang là điểm đến tuyệt vời cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có nguyện vọng đi du học thực sự, bởi ở đây mang dáng dấp của một xứ sở bình yên, một môi trường đáng để học tập.

Mất 35 phút di chuyển bằng máy bay từ thành phố Vancouver xinh đẹp, hoặc 4 giờ bằng phà là bạn có thể đặt chân đến đảo Vancouver rồi, nhưng lời khuyên của chúng tôi là lần đầu tiên bạn đến đây thì nên di chuyển bằng máy bay từ Vancouver sang đảo và khi học tập ở đây được một thời gian rồi bạn có thể khám phá thành phố và hòn đào này bằng phà trên biển.

Giới thiệu chung về trường?

Trường North Island College (viết tắt là NIC) là trường cao đẳng công lập  được thành lập từ năm 1975 thuộc tỉnh bang British Columbia, trường tọa lạc tại đảo Vancouver, một hòn đảo du lịch với không khí sạch sẽ, bình yên, trong lành, môi trường rất phù hợp với mục đích đi học thực sự của học sinh, sinh viên. Trường có 3 cơ sở học tập là: Comox Valley, Campbell River, Port Alberni, với sự đa dạng ngành nghề học tập cùng cơ hội chuyển tiếp lên các trường Đại học danh tiếng tại Canada và Mỹ chắc chắn sẽ làm cho các bạn học sinh, sinh viên hài lòng.

Tại sao bạn nên chọn North Island College là nơi học tập?

– Cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp: Sinh viên ngành Kinh doanh và Du lịch hàng năm tham gia vào chương trình Co-op (hưởng lương hoặc không hưởng lương ) và thực tập của NIC sẽ có được kinh nghiệm, kiến thức và các mối quan hệ với doanh nghiệp. Ngoài ra, nhà trường hàng năm còn tổ chức Hội chợ nghề nghiệp, các sự kiện phát triển mạng lưới doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tìm được việc làm tại Canada. Đặc biệt là các cố vấn học tập sẽ hướng dẫn sinh viên cách phỏng vấn, viết CV và đưa ra các chiến lược tìm được việc làm.

– Cơ hội chuyển tiếp Đại học: Sinh viên của NIC được chuyển tiếp lên các trường Đại học đối tác, ngoài ra các trường Đại học khác tại Canada đều chấp nhận tín chỉ chuyển tiếp từ khóa học và chương trình học của NIC.

– Chương trình giáo dục hợp lý: Học phí tại NIC rất cạnh tranh, thấp hơn so với nhiều trường tại Canada nhưng chấy lượng giáo dục lại rất tốt. Sinh viên có thể tiết kiệm 10.000 CAD/ năm bằng cách học năm thứ nhất tại NIC và sau đó chuyển tiếp lên Đại học. NIC có chính sách học bổng đầu vào dành cho học sinh có điểm IELTS cao ngay khi các ứng viên nộp hồ sơ (học bổng đầu vào dao động từ 500 CAD đến 1.500 CAD với điểm IELTS từ 7.0 đến 8.0), ngoài ra nhà trường còn có quỹ học bổng cho sinh viên đạt thành tích học tập cao trong học tập xét theo năm học.

– Môi trường sống thân thiện, sôi động với các hoạt động du lịch tại đảo: Người dân thân thiện, sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới giúp cho sinh viên tại NIC có cơ hội được giao lưu kết bạn. Đặc biệt đây còn là hòn đảo du lịch nổi tiếng không chỉ tại Canada mà toàn Bắc Mỹ nên lượng khách du lịch ở đây rất đông, các bạn sinh viên có cơ hội tham gia và khám phá các lễ hội thường xuyên.

– Ngôi trường có danh tiếng tốt: Giảng viên của NIC là những giáo sư, tiến sĩ quốc tế với trình độ chuyên môn cao luôn tâm huyết với nghề và truyền cảm hứng cho sinh viên, giúp sinh viên xây dựng được sự nghiệp của riêng mình. Sinh viên tốt nghiệp của NIC cũng được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng trong công việc, điều đó cũng nâng tầm vị thế của nhà trường.

Cuộc sống sinh viên tại NIC như thế nào?

Tại NIC ngoài việc học tập trên giảng đường nhà trường, sinh viên còn tham gia vào các hoạt động, các sự kiện đa văn hóa và khám phá đảo Vancouver do phòng Hỗ trợ sinh viên Toàn cầu (OGE) thực hiện. Sinh viên mới sẽ tham gia vào hoạt động Orientation được tổ chức vào đầu khóa học bởi các lãnh đạo sinh viên quốc tế với các hoạt động ẩm thực và âm nhạc.

Vancouver Island là một hòn đảo xinh đẹp, hấp dẫn vì thế sinh viên tại đây sẽ thường xuyên được OGE tổ chức những chuyến dã ngoại quanh hòn đảo, tham quan các phòng trưng bày nghệ thuật, các cửa hàng ẩm thực đồng thời được khám phá văn hóa và lịch sử tại đây.

Sinh viên tại NIC được khuyến khích tham gia vào các hoạt động để phát triển kỹ năng lãnh đạo như: Bạn đồng hành; Dạy kèm; Nhóm lãnh đạo sinh viên… Tại NIC chắc chắn bạn sẽ có một cuộc sống sinh viên năng động và không bao giờ nhàm chán.

Cở sở vật chất?

Cơ sở vật chất hiện đại với phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng, phòng thí nghiệm, phòng thực hành chuyên môn phù hợp với từng ngành nghề đào tạo. Thư viện điện tử có khoảng 135.000 sách điện tử, 19.000 video trực tuyến, 50 cơ sở dữ liệu…

Các chương trình Hỗ trợ sinh viên?

NIC cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên đạt được mục tiêu học tập và nghề nghiệp như:

– Cố vấn học tập

– Tư vấn

– Dịch vụ hỗ trợ việc làm sinh viên

– Co-op và thực tập

– Thư viện & phòng học tập chung

– Gia sư

– Chỗ ở

– Visa và các loại giấy phép

– Dạy kèm

– Hỗ trợ sinh viên

Các ngành nghề đào tạo tại trường?

– Chương trình Anh ngữ học thuật & nâng cao

– Chuyển tiếp Đại học

– Chuyên ngành Đại học

– Kinh doanh

– Du lịch & Quản trị nhà hàng – khách sạn

– Nghệ thuật & Thiết kế

– Chăm sóc cộng đồng

– Ngành nghề Kỹ thuật

Học phí tại North Island College?

Bảng so sánh chi phí giữa học tại NIC và trường Đại học khác:

  North Island College Đại Học
Học phí* 12.730 CAD 21.000 CAD
Chỗ ở và ăn uống 6.650 CAD 10.000 CAD
Sách và dụng cụ học tập 1.500 CAD 1.500 CAD
Chi phí cá nhân* 1.600 CAD 1.600 CAD
Di chuyển* 600 CAD 840 CAD
Tổng 23.080 CAD 34.940 CAD

 

Như vậy, sinh viên sẽ tiết kiệm được 10.000 CAD/ 1 năm bằng cách học năm đầu tiên tại NIC và sau đó chuyển tiếp lên Đại học.

Cơ hội làm thêm cho sinh viên?

Khi trở thành sinh viên tại NIC, sinh viên có thể làm việc lên đến 20 giờ/ 1 tuần ngoài trường với mức lương khoảng 14CAD/ 1 giờ. Sinh viên có thể tìm hiểu thông tin về việc làm tại Ban tuyển dụng trung tâm việc làm của NIC.

Chỗ ở khi học tại NIC?

Sinh viên có thể lựa chọn ở Homestay hoặc Peerstay với chi phí như sau:

– Homestay: 1.050 CAD  gồm 250 CAD phí đăng ký và 800 CAD phí sinh hoạt với đầy đủ tiện nghi trong phòng riêng, giặt là, internet và ba bữa ăn mỗi ngày.

– Peerstay: 750 CAD gồm 250 CAD phí đăng ký và 500 CAD sinh hoạt phí, Peerstay giống như Homestay ngoại trừ việc sinh viên chủ động trong vấn đề ăn uống.

Lựa chọn học tại North Island College là một lựa chọn thú vị, ngoài việc học sinh viên có thể hòa mình vào thiên nhiên rộng lớn tại hòn đào xinh đẹp này.

Tham khảo về trường North Island College tại: https://www.nic.bc.ca/

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỐ PHẦN THƯƠNG MẠI, ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ MIỀN GIÁO DỤC – CICZONE

Số 12, ngách 8, ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 04. 2213 8383 – 0963192968 – 0962 599990

Email: ciczone.jsc@gmail.com                                  website: ciczone.edu.vn

 

 

0963 192 968