Căn cứ vào quy định của  Pháp luật Hàn Quốc về các loại visa dành cho đối tượng là DHS và người lao động.

Căn cứ và thực tế về việc xin và cấp visa trong thời gian vừa qua

Đối chiếu với những thông tin từ nhiều nguồn khác nhau status này giới thiệu thông tin cơ bản về các loại visa mà DHS và người lao động nước ngoài tại Hàn Quốc được cấp

 1. Visa D4

Visa D4 là visa dành cho DHS học các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa D4 chia làm 2 loại là Visa D4-1 và Visa D4-6

 • Visa D4-1 là Visa dành cho DHS tham gia các khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc
 • Visa D4-6 là Visa dành cho DHS tham gia du học nghề tại Hàn Quốc. Visa D4-6 chỉ cấp cho các DHS được một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc đồng ý nhập học. Hay visa D4-6 là visa được cấp cho DHS đăng ký đi du học nghề với một nghề cụ thể nào đó ở Hàn Quốc. (ví dụ như nghề: Lắp giáp cơ khí, tiện CNC, hàn bán tự động, nấu ăn, gia công phần mền, điện, điện tử, may mặc, làm đẹp, thẩm mĩ, y tá, hướng dẫn viên du lịch, sửa chữa bảo dưỡng oto, thi công xây dựng…).
 1. Visa D2

Visa D2 là visa cấp cho DHS học các chương trình đào tạo chuyên ngành hệ chính quy gồm Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

 1. Visa D10

Visa D10 là visa tìm việc làm. Visa D10 được cấp cho DHS khi DHS đã tốt nghiệp và đang trong thời gian tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian này DHS có thể lựa chọn tìm kiếm việc làm hoặc học tiếp lên những cấp học cao hơn.

Visa D10 được cấp 6 tháng và được gia hạn 4 lần tổng cộng là 2 năm

 1. Visa E7

Visa E7 là visa dành cho DHS hoặc người lao động đã tốt nghiệp và tìm kiếm được việc làm  tại Hàn. Đây là visa lao động chuyên môn (luật hiện tại lương tối thiểu phải 1tr5 won và phải nằm trong các ngành nghề được chỉ định). Visa E7 là visa ko thời hạn, nhưng visa E7  nó lại bị phụ thuộc vào đơn vị sử dụng lao động. Nếu lao động bị cắt hợp đồng thì visa không còn hiệu lực, lúc đó người lao động phải chuyển sang D10 tìm đơn vị khác, rồi  xin lại visa E7. Do đó  nếu tìm được công việc ổn định thì rất tốt. Visa E7 cho phép bảo lãnh bố mẹ sang chơi, vợ(chồng) con sang ở cùng (nhưng ko đc đi làm)

 1. Visa F2

Visa F2 là visa lưu trú dài hạn.

Visa F2 được cấp 1 lần với thời hạn visa kéo dài tới 03 năm. Sau 03 năm có thể làm hồ sơ xin chuyển sang visa F5 Hàn Quốc định cư vĩnh viễn.

Visa F2 gần giống E7, được bảo lãnh người thân và người thân có thể kí hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn.

Visa F2 có nhiều loại, nhưng cách phù hợp và đơn giản và nhanh chóng nhất để có visa F2 Hàn Quốc chính là theo thang điểm. Thang điểm tính điểm xin visa F2 Hàn Quốc bao gồm các tiêu chí về tuổi tác, trình độ, khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn, thu nhập và các điểm cộng trừ khác, bạn phải đạt tối thiểu 80 điểm trên 120 điểm tối đa để có thể được cấp visa F2 Hàn

Đối với visa D2 và visa D10, chỉ những người đã (hoặc sắp) tốt nghiệp bậc thạc sĩ trở lên, đã được một công ty tại Hàn Quốc xác nhận được nhận vào làm thì mới thỏa mãn yêu cầu xin chuyển sang visa F2.

(Về các tiêu chí để có visa F2 sẽ được chia sẻ ở một bài riêng)

 1. Visa F5

Visa F5 là visa cư trú vĩnh viễn.

Điều kiện để giữ Visa F5 có hiệu lực vĩnh viễn là cứ sau 2 năm lại phải nhâp cảnh một lần vào Hàn Quốc để giữ Visa F5.

Điều kiện để có Visa F5

 • Thu nhập năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân đầu người của người Hàn (GNI per capita).
 • Đã và đang làm việc dưới dạng full-time tối thiểu 1 năm.
 • Hiện đang lưu trú tại Hàn Quốc dưới 1 trong các visa E1- E7 hoặc F-2 có một trong các tiêu chí sau:

1 Tốt nghiệp Tiến sĩ tại Hàn Quốc: tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc >= 1 năm tính từ ngày nhận bằng.

2 Tốt nghiệp Đại học thuộc nhóm ngành science and engineering HOẶC thạc sĩ tại Hàn Quốc: tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc từ 3 năm tính từ ngày nhận bằng.

3 Không tốt nghiệp ở Hàn Quốc: tốt nghiệp đại học trở lên trong nhóm ngành advanced technology, IT, Technology Management, Nano, Digital, Bio, Transport and Machinery, New material , Environment and Energy  VÀ tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc từ 3 năm trở lên dưới các visa E1~E7 hay F-2 (chuyển từ các loại kia sang)

0963 192 968