Du học chính là “con thuyền” đưa sinh viên, học sinh đi một chặng đường mới mẻ, xuyên châu lục và xuyên văn hóa. “Con thuyền” này không chỉ giúp sinh viên, học sinh cập “bến” tri thức để nhận được tấm bằng danh giá của các đại học uy tín thế giới mà hành trình này còn giúp họ trải nghiệm một cuộc sống phong phú hơn

Được gì khi đi du học? Câu hỏi đặt ra nghe thì có vẻ thật là “thực dụng” bởi việc học không phải chỉ là để thu được lợi ích cụ thể gì mà còn vì mục tiêu cốt lỗi là “khai sáng” hay theo đuổi đam mê. Nhất là với những người đã dấn thân đến một phương trời lạ để… du học thì những yêu cầu về quyết tâm và đam mê là rất quan trọng.

Nhưng suy đi nghĩ lại thì câu hỏi “để được gì” cũng là đúng thôi, bởi đã bỏ công sức, tiền bạc và chừng ấy thời gian ra thì hẳn cần suy nghĩ thấu đáo xem mình sẽ thu nhận được gì từ việc đi du học chứ. Ông cha ta từng có câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.

 

Du học chính là “con thuyền” đưa sinh viên, học sinh đi một chặng đường mới mẻ, xuyên châu lục và xuyên văn hóa. “Con thuyền” này không chỉ giúp sinh viên, học sinh cập “bến” tri thức để nhận được tấm bằng danh giá của các đại học uy tín thế giới mà hành trình này còn giúp họ trải nghiệm một cuộc sống phong phú hơn: tiếp cận nguồn kiến thức mới, phong cách học mới, cải thiện tiếng Anh, làm mới chính bản thân, và chắc chắn là tư duy và tầm nhìn của cá nhân cũng sẽ thay đổi theo hướng tích cực. Sau một thời gian sống và học tập tại nước ngoài, nhiều du học sinh đã có được câu trả lời cho chính bản thân về các lợi ích của việc đi du học.

Một số du học sinh tại trường ĐH Coventry (Anh Quốc đã bộc bạch:

 • “Tôi có những người bạn mới, đa chủng tộc, đa văn hóa.”
 • “Tôi có những thầy cô giáo, dù ban đầu còn lạ lẫm với nhiều rào cản ngôn ngữ, nhưng họ vẫn cho tôi những cảm giác ấm áp, giúp đỡ và hỗ trợ như những người thân của mình.”
 • “Tôi có một ngôi nhà nho nhỏ mà tôi gọi đó là GIA ĐÌNH thứ hai. Những anh chị, những đứa em, thân nhau như người nhà quây quần trong một căn phòng nhỏ.”
 • “Chúng tôi trao đổi với nhau về kiến thức học tập, tìm hiểu về văn hóa các nước, chia sẻ và xoa dịu những vất vả và trở ngại của nhau.”
 • “Học nhiều hơn, ngủ ít lại, nhớ nhà và biết quý trọng những gì mình đang có, đi những nơi từng nằm trong mơ ước của mình, thưởng thức các loại ẩm thực kì dị đến bất ngờ…”
 • “Thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, nhận được nhiều bài học về cách cư xử.”
 • “Có một nhịp sống mới, một cách sống mới, nhận thấy một khoảng trời rộng mở còn phía trước phải đi, đi để trở về !!!”

Một số du học sinh Mỹ tại trường ĐH Purdue (Hoa Kỳ) và ĐH Appalachian State (Hoa Kỳ) tâm sự:

 • “Purdue quả thật là một trường trên cả tuyệt vời cô à. Cô nên ‘advise’ các bạn sau em chọn trường này khi đi du học cô nhé!”
 • “Chương trình học tiếng Anh bổ trợ của Appalachian State rất hay. Chương trình khó hơn học ở Việt Nam nhưng học tiến bộ rất nhanh. Em nay cảm thấy rất tự tin về khả năng tiếng Anh của mình.”
 • “Chương trình học chính khóa của trường rất tốt. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn tại trường, em thấy mình hoàn toàn có thể tiếp quản, duy trì và phát triển tốt công ty du lịch của gia đình mình, nâng tầm của công ty gia đình lên một ngưỡng mới cao hơn, hội nhập hơn.”

Một số du học sinh tại trường Lorain Community College thì lại có những chia sẻ hết sức chân thực và đáng yêu:

 • “Em đã khắc phục được một trong những nhược điểm lớn nhất của mình đó là đã biết tự nấu ăn, và nấu ăn ngon. Trước kia chỉ toàn mẹ nấu cho ăn.”
 • “Em đã thoát khỏi cái vỏ nhút nhát của mình. Em năng động, tự tin và hòa nhập tốt hơn. Em tự cảm thấy mình đã trưởng thành và biết tự lo liệu cho mình khi sống trong một môi trường mới như thế này.”
 • “Em có thêm nhiều bạn bè, từ các châu lục khác nhau. Những mối quan hệ như thế này giúp em thay đổi rất nhiều, theo chiều hướng hoàn toàn tích cực, biết tự lo cho bản thân và biết suy nghĩ cho người khác.”

 

Nguồn: sưu tầm

 

 

0963 192 968