DU HỌC ĐÀI LOAN – HỌC BỔNG 100% – CƠ HỘI TRONG TẦM TAY

Category: , ,

DU HỌC ĐÀI LOAN – HỌC BỔNG 100% – CƠ HỘI TRONG TẦM TAY

I. LÝ DO CHỌN DU HỌC TẠI ĐÀI LOAN

Đài Loan – một quốc gia phát triển ngôn ngữ sử dụng là  tiếng Hoa Phổ Thông, Đài Loan có nền kinh tế giáo dục phát triển, thu nhập của người dân khá cao và điều kiện sống thuận tiện. Tiếng Hoa hiện nay được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh đó tiếng  Anh cũng được sử dụng rộng rãi tại Đài Loan. Học xong ở Đài Loan, bạn không chỉ có một tấm bằng Đại Học mà còn có khả năng ngôn ngữ tốt. Bạn có thể lựa chọn làm việc cho các công ty của Đài Loan, Trung Quốc tại Việt Nam hay các quốc gia nói tiếng Hoa.

Chi phí ăn ở và học phí: Chi phí học tập và ăn ở tại Đài Loan rất rẻ so với các nước khác cùng khu vực như Singapore, Australia, Hàn Quốc hay Nhật Bản, mà chất lượng giáo dục và cuộc sống tương đương.

Học bổng Đài Loan xin dễ dàng trên toàn quốc: Học bổng bảo trợ toàn phần tất cả các chi phí và Học bổng 50-100%  học phí toàn phần của các trường Đại học.

Các Cơ sở giáo dục tại Đài Loan có chất lượng hàng đầu Châu Á thuộc top 30 các quốc gia trên thế giới có đầu tư cao vào cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục.

Con người, văn hóa Đài Loan rất gần gũi, dễ mến, dễ hòa nhập với nhiều nét tương đồng với Việt Nam

Thủ tục du học Đài Loan đơn giản, chi phí cần chuẩn bị ban đầu không cao

Cơ hội ở lại làm việc sau khi học xong với mức thu nhập cao cùng với cơ hội định cư, bảo lãnh người thân sang Đài Loan sinh sống.

II. CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:

1. Khóa học tiếng Hoa:

Yêu cầu đầu vào như sau: Đã tốt nghiệp PTTH có điểm điểm học bạ trung bình từ 6.0. Có chứng chỉ tiếng Hoa căn bản TOCFL cấp 1 trở lên và thời gian trống không quá 2 năm

1. Khóa học đại học:

Hệ đại học: Đã tốt nghiệp THPT, điểm học bạ từ 6.0 trở lên. Nếu học bằng tiếng anh yêu cầu điểm TOEIC 550 hoặc điểm IELTS /TOEFL 5.5 trở lên , học băng tiếng Hoa TOCFL cấp độ 3 trở lên

1. Khóa học thạc sỹ:

Hệ thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học, điểm trung bình toàn khóa tối thiếu 6.5 . Nếu học bằng tiếng anh điểm TOEIC 600 – 700 hoặc IELTS 6.5 trở lên, học băng tiếng Trung yêu cầu có chứng chỉ TOCFL cấp độ 4 trở lên

1. Điều kiện tài chính:

Sổ tiết kiệm tối thiểu 7.000 USD để trước 6 tháng so với ngày nộp hồ sơ

III. CHI PHÍ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO (THAM KHẢO)

1. Khóa học tiếng:
6 tháng – 1 năm 1.500USD – 2.500 USD/năm Hàng tháng
  1. Khóa Đại học:
4 năm 2.500USD– 5.000 USD/năm Tháng 2 và tháng 9 hàng năm

–   Các chuyên ngành đào tạo:

+ Thương mại, kinh tế, quản trị kinh doanh, tâm lý học

+ Quản trị du lịch khách sạn, truyền thông, giáo dục

+ CNTT, kỹ thuật điện tử, công nghệ sinh học

+ Công nghệ thực phẩm, luật, kiến trúc, hàng hải

+ Nghệ thuật, thiết kế……..

1. Khóa Cao học:
2 năm 4.000USD –8.000 USD/năm tháng 2, tháng 9 hàng năm
  1. Các chi phí khác trong quá trình học tập:
Chi phí/tháng Trung bình (USD)
Thuê nhà (ở chung hoặc kí túc xá) 310/học kỳ
Đồ ăn (tự nấu hoặc ăn ngoài) 100- 200
Chi phí đi lại (phương tiện giao thông) 50
Chi phí khác (sức khỏe, vui chơi giải trí,…) 100
Tổng chi phí/tháng 300-500USD

III. CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI ĐÀI LOAN

1. Làm thêm: Thu nhập hàng tháng khoảng từ 700-900$

1.1. Các công việc trong trường:

–   Phục vụ  phòng ăn sinh viên
–   Làm việc tại thư viện
–   Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu
–   Làm việc tại phòng Lap của trường

1.2. Các công việc ngoài trường:

–   Phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke
–   Dọn dẹp vệ sinh
–   Làm việc tại các xưởng may, xưởng cơ khí
–   Phiên dịch tiếng Trung
–   Phiên dịch tiếng Anh
–   Dạy tiếng Việt

Tại Đài Loan, sinh viên có cơ hội làm thêm 12h / tuần và trong các kỳ nghỉ có thể làm 16h/tuần với mức lương phổ biến là 700 – 900 USD/ tháng. Nếu giỏi tiếng Hoa, sinh viên có thể nhận được mức lương cao hơn khi làm phiên dịch tại các công ty. Một số trường còn tạo điều kiện cho sinh viên làm part-time ngay trong khuôn viên trường. Tuy nhiên để có thể đi làm thêm, sinh viên phải hoàn thành ít nhất là 2 học kỳ trong chương trình hoặc khoá học tiếng kéo dài 1 năm và phải có giấy phép được làm part-time (giấy phép này có hiệu lực trong vòng 6 tháng, sau đó phải xin gia hạn thêm).

2. Cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp:

Sau khi học xong các bạn có thể ở lại Đài Loan làm việc với mức thu nhập khá cao (1.200 USD/tháng trở lên) cùng với cơ hội định cư, bảo lãnh người thân sang Đài Loan sinh sống.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

Địa chỉ: Số 12, Ngách 8, Ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Email: ciczone.jsc@gmail.com