Du học Hàn Quốc – Quy trình hồ sơ

Category: ,

Dành cho các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc. Thủ tục và hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc được thể hiện chi tiết trong nội dung bên dưới

A.Du học tiếng D4-1 và du học đại học D2:

1. Thư mời nhập học bản gốc (Certificate of Admission)
  2. Giấy bảo lãnh có công chứng Hàn Quốc (khi có người Hàn bảo lãnh).
  3. Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (kèm bản gốc để đối chiếu)
  4. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  5. Kế hoạch học tập – Study plan (Nội dung cơ bản: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, vì sao chọn môn học và trường đại học này, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)
  6. Bản tự giới thiệu về bản thân (nội dung như: công việc hiện tại; Hoàn cảnh gia đình; Quá trình học tập của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch
  7. Lý lịch tư phápdịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng
  8. Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh hoặ tiếng Hàn công chứng (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)
  9. Chứng minh tài chính và mức thu nhập của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng)
  10. Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)
  11. Cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch công chứng)

B. Du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng:

1. Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)
  2. Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường)
  3. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)

Lưu ý:

Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần (không phải học bổng 100%) thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh ). Nếu học bổng nhỏ hơn 50% tổng học phí và sinh hoạt phí thì cần nộp hồ sơ theo Visa du học tự túc
Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của giáo sư bảo lãnh gồm:

1. Giấy chứng nhận nghể nghiệp của giáo sư do trường cấp
  2. Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh
  3. Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (VD: giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng)

Các thông tin trên có thể thay đổi theo quy định về thủ tục và hồ sơ của Chính phủ Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Mọi thay đổi sẽ được chúng tôi cập nhập thường xuyên.