Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam vừa thông báo bắt đầu nhận hồ sơ dự thi học bổng ASEAN dành cho thí sinh Việt Nam năm học 2022.

Học bổng ASEAN nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ các nước ASEAN mở rộng tầm nhìn và phát triển tiềm năng, cũng như trang bị cho sinh viên những kỹ năng quan trọng, như kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và các kỹ năng sống khác.

Học bổng ASEAN dành cho học sinh Việt Nam được cấp cho 4 năm học, bao gồm 2 năm phổ thông2 năm dự bị đại học tại các trường chọn của Singapore cho đến khi đạt Chứng chỉ GCE “A” (hoặc tương đương). Học bổng này bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí, ký túc xá, trợ cấp ổn định ban đầu, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, học phí và phí dự thi lấy Chứng chỉ GCE “O” và GCE “A” (chỉ một lần), trợ cấp y tế và bảo hiểm tai nạn.

Tiêu chí đối với ứng viên là:

  • Học sinh có quốc tịch Việt Nam
  • sinh năm từ 2005 đến 2007, hiện đang là học sinh lớp 8 đến 10 của bậc phổ thông Việt Nam.
  • Các em cần có thành tích tốt trong các kỳ thi cử và thành thạo tiếng Anh, có thành tích tốt khi tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Thí sinh quan tâm đến học bổng nộp hồ sơ theo cách thức sau:

  • Học sinh nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web của Bộ Giáo dục Singapore (MOE) với hạn chót là ngày 23/4/2021
  • Hoặc thí sinh có thể nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp tại Đại sứ quán thời hạn là trước ngày 19/4/2021

Đặc biệt  thí sinh lưu ý không nộp hồ sơ thông qua Bộ GD&ĐT hoặc các sở GD&ĐT địa phương của Việt Nam.

Thí sinh chỉ nộp hồ sơ bằng một trong hai hình thức nói trên. Bộ Giáo dục Singapore đặc biệt khuyến khích các thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến.

Nguồn: ĐSQ Singapore

0963 192 968