30 học giả trẻ Việt Nam xuất sắc đã giành “Học bổng Khoa học Công nghệ  đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ du học nước ngoài” năm 2022 của Tập đoàn Vingroup với tổng trị giá 48 tỷ đồng. 

Để nhận “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ du học nước ngoài”, các học viên phải trải qua một quá trình tuyển chọn hết sức khắt khe: sau khi vượt qua vòng nộp hồ sơ, những ứng viên xuất sắc nhất sẽ được chọn vào phòng phỏng vấn với các giáo sư thuộc Hội đồng cố vấn Khoa học Vingroup và các giáo sư hàng đầu tại các trường đại học danh tiếng như Đại học Cornell, Đại học Illinois Urbana Champaign, Đại học Johns Hopkins, Đại học Công nghệ Nanyang…

Sau vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ nộp đơn vào các trường đại học mục tiêu và trải qua vòng xét chọn độc lập của các trường đại học này. Ứng viên thành công ở tất cả các vòng tuyển chọn sẽ chính thức nhận Học bổng Vingroup.

30 sinh viên nhận học bổng năm nay đều là những gương mặt ưu tú và có thành tích xuất sắc nhất trong số hơn 500 hồ sơ ứng viên dự tuyển. Các ứng viên đã thành công chinh phục Hội đồng tuyển chọn các trường Đại học danh giá, bao gồm: Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học California, Los Angeles (Mỹ), Đại học Oxford (Anh), Đại học ETH Zurich (Thụy Sĩ), Đại học Công nghệ Delft (Hà Lan), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)…

Trong số các ứng viên nhận học bổng năm nay, có Vũ Lê Thế Anh, cựu sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM. Tuy mới tốt nghiệp đại học nhưng Thế Anh đã trúng tuyển làm tiến sĩ tại Đại học Illinois – Urbana Champaign, Mỹ.

Việc nhận được học bổng này là một sự chứng nhận cho cố gắng của Thế Anh trong suốt 4 năm học đại học. Khi còn là sinh viên, Thế Anh đã tham gia trong nhóm nghiên cứu của thầy Trần Minh Triết tại trường. Lĩnh vực em nghiên cứu là hướng thị giác máy tính và ứng dụng học máy học sâu về bài toán cung cấp khả năng nhìn nhận máy tính cho khoa học máy tính.

Vốn thích học về Toán ứng dụng và một trong những ứng dụng của Toán học là trong công nghệ thông tin như trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu do đó em đã lựa chọn ngành học Khoa học máy tính.

Thế Anh cho biết chị gái em đang làm công việc chuẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện Nhi Đồng 2, mẹ từng làm trong quân y hiện đã nghỉ hưu, trong em cũng có gen di truyền liên quan đến ngành y. Ban đầu, gia đình đều nghĩ Thế Anh sẽ lựa chọn học y giống chị vì từ THPT, em đã lựa chọn học Hóa. Tuy nhiên, vì sở thích cá nhân nên em lựa chọn ngành Khoa học máy tính ở đại học. Nhưng em đã quyết định lựa chọn hướng nghiên cứu là ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế công cộng. Cụ thể là vấn đề bảo mật thông tin trong y tế công cộng.

Trong khuôn khổ Lễ trao học bổng du học KHCN  Vingroup năm 2022, Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu cũng chính thức được ra mắt. Mạng lưới này quy tụ hơn 130 sinh viên cao học và nghiên cứu sinh Việt được nhận học bổng Vingroup qua các năm và hiện đang theo học tại 35 trường đại học hàng đầu trên khắp thế giới. Thông qua mạng lưới này, các thành viên không chỉ giúp đỡ nhau trong cuộc sống và sự nghiệp mà còn gắn kết tạo nên một cộng đồng trí thức trẻ vượt qua ranh giới quốc gia và vươn tầm toàn cầu.

Chương trình “Học bổng KHCN đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ du học nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup có sứ mệnh tìm kiếm các tài năng người Việt để bồi dưỡng, phát triển thành những nhân tài có khả năng dẫn dắt sự phát triển KHCN của Việt Nam trong tương lai.

Ra đời năm 2019, trong vòng 11 năm, Tập đoàn Vingroup sẽ tài trợ các suất học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ cho các tài năng trẻ Việt Nam theo học các chuyên ngành KHCN trọng điểm tại các cơ sở đào tạo xuất sắc ở các quốc gia có nền KHCN phát triển hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Úc, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore.

Có thể nói đây là chương trình học bổng đầu tiên của Việt Nam không thuộc các đề án của Chính phủ trao cho các học giả đi học sau đại học ở nước ngoài.

nguồn: tienphong.vn

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỐ PHẦN THƯƠNG MẠI, ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ MIỀN GIÁO DỤC – CICZONE

Số 12, ngách 8, ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 04. 2213 8383 – 0963192968 – 0962 599990

Email: ciczone.jsc@gmail.com                                  website: ciczone.edu.vn

0963 192 968