Giấy tờ cần thiết du học Canada

Category: , , ,
  1. Giấy tờ cá nhân học sinh

1.1. Đơn xin visa ( Công ty sẽ cung cấp cho học sinh )

1.2. 02 ảnh 3,5 x 4,5 nền font trắng (face size 3,1 cm)

1.3. Hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất là 6 tháng)

1.4. Sổ hộ khẩu

1.5. Giấy khai sinh

1.6. Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp cấp (đối với học sinh trên 18 tuổi muốn học ở Canada trên 24 tháng )

1.7. Học sinh dưới 18 tuổi cần có Giấy đồng ý ủy quyền cho người phía Canada Giám hộ cho học sinh (Bố mẹ học sinh ký tên đồng ý tại phòng công chứng); giấy đồng ý thực hiện quyền giám hộ cho học sinh (do người được chỉ định giám hộ bên Canada ký tên)

1.8. Thư chấp nhận học gốc (Letter of Acceptance) của trường bên Canada.

1. Giấy tờ học tập

2.1. Học bạ (học sinh THCS hoặc THPT)

2.2. Bảng điểm (sinh viên đại học)

2.3. Giấy khen

2.4. Chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS (nếu có)

2.5. Thư tự luận ( học sinh tự viết sau đó bộ phận tư vấn sẽ kiểm tra lại trước khi nộp vào sứ quán: Học sinh viết vê bản thân, gia đình, quá trình học tập, bằng cấp đạt được, mục đích đi du học và kế hoạch sau khi tốt nghiệp)

1. Giấy tờ tài chính (Học sinh, bố mẹ hoặc người bảo trợ ở Việt Nam)

3.1. Sổ tiết kiệm tối thiểu khoảng 40.000 USD (gửi 3 tháng trước ngày nộp đơn xin visa) nộp bản photo. Xác nhận số dư ngân hàng bản gốc

3.2. Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng/ hàng năm của người bảo trợ:

Nếu người bảo trợ/ bố, mẹ là công chức: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có).

Nếu người bảo trợ/ bố, mẹ kinh doanh: Đăng ký kinh doanh, hợp đồng kinh tế, 12 tháng thuế gần đây nhất.

3.3. Giấy tờ sở hữu nhà, đất, xe ô tô. (Giấy tờ hoặc hợp đồng cho thuê nhà/ đất/ xe ô tô nếu có)

3.4. Giấy tờ sở hữu cổ phần, cổ phiếu (nếu có)

3.5. Những giấy tờ thu nhập khác (nếu có)

Ghi chú: Tất cả giấy tờ trên cần 01 bản công chứng và 01 bản photo.

Lưu ý:

1. Giấy tờ cần thiết để nhận được thư chấp nhận học gốc của trường:
  1. Học bạ (giấy tờ bằng cấp học tập gần đây nhất) – dịch sang tiếng anh.
  2. Application form của trường.
  3. Thông thường các trường yêu cầu học sinh chuyển đặt cọc học phí hoặc trả phí ghi danh thì họ mới chuyển thư chấp nhận học gốc về cho mình.
  4. Học sinh được chấp nhận visa sẽ đi khám sức khỏe.
  5. Sau khi phòng khám gửi kết quả sức khỏe vào lãnh sự thì khoảng 2 tuần sau học sinh sẽ nhận được visa chính thức.