Đại sứ quán Mỹ thông báo Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD), năm học 2019-2020.

Chương trình học bổng Global UGRAD được tài trợ bởi Vụ Giáo dục và Văn hóa thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Trong năm học 2019-2020, chương trình sẽ cấp học bổng cho khoảng 245 sinh viên các nước học một học kỳ không lấy bằng tại một trường đại học ở Hoa Kỳ. Chương trình bao gồm khóa đào tạo tiếng Anh, một chương trình đại học chính quy, các hoạt động cộng đồng, các hội thảo phát triển nghề nghiệp và giao lưu văn hóa.

Sinh viên sẽ được học tại một trường đại học diện 4 năm được kiểm định tại Hoa Kỳ, tận dụng tối đa cơ hội tương tác và học tập với giáo viên và sinh viên bản địa, khám phá văn hóa giáo dục Hoa Kỳ. Sinh viên sẽ sống tại ký túc xá trong trường.

Sinh viên sẽ phải tham gia tối thiểu 20 giờ hoạt động cộng đồng trong chương trình. Sinh viên cũng phải đăng ký học ít nhất hai môn theo chuyên ngành của mình và một khóa học về Hoa Kỳ học, ví dụ như lịch sử, văn học, nghệ thuật, hoặc chính phủ.

Sinh viên không đáp ứng được các yêu cầu của trường tiếp nhận và chương trình Global UGRAD (điểm kém, không đến lớp hoặc nộp bài đầy đủ) sẽ không được tiếp tục tham gia chương trình. Sinh viên phải đạt điểm học tập tối thiểu 2.0 GPA.

Tiêu chuẩn ứng viên

Các ứng viên sẽ được lựa chọn dựa trên khả năng lãnh đạo, kết quả học tập xuất sắc, sự đóng góp cho cộng đồng và các hoạt động ngoại khoá. Việc chọn lựa không phân biệt ngành học, dân tộc, tôn giáo hay giới tính. Ứng viên đáp ứng các điều kiện sau đây có thể nộp đơn:

Đủ 18 tuổi khi bắt đầu chương trình UGRAD tại Mỹ;

Là sinh viên đại học chính quy năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba (hoặc năm thứ tư đối với sinh viên các trường

đại học có hệ đào tạo 5 năm hoặc dài hơn);

Đã học xong năm thứ nhất đại học vào tháng 8/2019;

Còn ít nhất một học kỳ tại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Hoa Kỳ;

Trình độ tiếng Anh giỏi;

Có kết quả học tập xuất sắc, điểm trung bình học kỳ gần nhất 7,5 trở lên;

Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và ngoại khoá trong và ngoài nhà trường;

Cam kết trở về Việt Nam ngay sau khi kết thúc chương trình.

Chú ý: Ưu tiên cho những bạn chưa từng hoặc có ít kinh nghiệm tại Hoa Kỳ

Thông tin chi tiết về chương trình và đường dẫn nộp đơn trực tuyến có thể tìm được tại đây

Thời hạn nộp đơn đăng ký: 17h00 , Thứ Hai, ngày 31 tháng 12 năm 2018 (tức 5h00, Thứ Ba, ngày 1 tháng 1 năm 2019, giờ Việt Nam).

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỐ PHẦN THƯƠNG MẠI, ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ MIỀN GIÁO DỤC – CICZONE

Số 12, ngách 8, ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 04. 2213 8383 – 0963192968 – 0962 599990

Email: ciczone.jsc@gmail.com                                  website: ciczone.edu.vn

0963 192 968