Được biết đến là xứ sở của những khu rừng và hồ nước tuyệt đẹp và đa dạng, Thụy Điển là một trong những quốc gia xinh đẹp nhất ở Scandinavia và châu Âu thu hút nhiều du khách đến thăm.

Ở Thụy Điển, phụ nữ chiếm 46% trong quốc hội và 50% trong nội các chính phủ. Khi nói đến danh tiếng về lĩnh vực học thuật, các cơ sở giáo dục đại học ở Thụy Điển cung cấp nền giáo dục chất lượng cao và nổi tiếng an toàn cho sinh viên quốc tế.

Sinh viên quốc tế muốn theo đuổi chương trình học tại Thụy Điển có thể nhận được học bổng của chính phủ và trường đại học.

Dưới đây là một trong những học bổng “nóng hổi” nhất dành cho sinh viên có ý định du học tại quốc gia này vào năm 2022.

  1. Học bổng của Đại học Boras

Học bổng của Đại học Boras cho chương trình Thạc sĩ được cung cấp cho những ứng viên đủ tiêu chuẩn muốn được chi trả tiền học phí. Trường có mục tiêu trao học bổng cho sinh viên giúp một phần hoặc toàn bộ học phí, không bao gồm chi phí sinh hoạt.

Đại học Boras nằm ở trung tâm của thành phố Boras, Thụy Điển; có 17.400 sinh viên và 760 nhân viên, với nhiều ngành đào tạo như: Dệt may, Kỹ thuật và Kinh doanh, Khoa học Chăm sóc, Đời sống Công việc và Phúc lợi Xã hội, Thủ thư, Thông tin, Giáo dục và Công nghệ thông tin.

Với các lĩnh vực như trên, trường quản lý giáo dục và nghiên cứu chất lượng quốc tế cao và phù hợp với các vấn đề xã hội. Trường là thành viên của Hiệp hội Đại học Châu Âu, EUA, đại diện và hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học tại 46 quốc gia.

Việc thanh toán học bổng không được trao cho sinh viên bằng tiền, nhưng học phí sẽ được trừ trực tiếp theo khoản miễn giảm. Theo quy trình đăng ký, một số tài liệu cần thiết sau đây phải được gửi dưới dạng trực tuyến trên trang web của trường trước khi gửi đơn đăng ký cuối cùng, bao gồm:

– Một bản sao hộ chiếu.

– Chứng chỉ về các nghiên cứu hiện tại và bất kì văn bằng tốt nghiệp nào trước đây.

– Bảng điểm các hồ sơ.

– Bằng chứng về trình độ tiếng Anh.

– Trang đầu của luận án và bản tóm tắt.

  1. Học bổng của Viện Công nghệ Blekinge (BTH)

Viện công nghệ Blekinge (BTH: Blekinge Tekniska Högskola) là một trường công, được nhà nước tài trợ với 5.300 sinh viên (bán thời gian, toàn thời gian) và cung cấp khoảng 35 chương trình giáo dục trong tổng số 11 phòng ban tại hai cơ sở nằm ở Karlskrona và Karlshamn.

Trường tập trung vào phát triển chuyên ngành công nghệ thông tin và phát triển bền vững. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các chương trình về kinh tế công nghiệp, khoa học sức khỏe và quy hoạch không gian.

Viện Công nghệ Blekinge nằm ở thành phố viễn thông và liên kết với các công ty viễn thông và phần mềm bao gồm Telenor, Ericsson AB và nhà cung cấp độc lập không dây (WIP). Viện công nghệ Blekinge – BTH là một trong những cơ sở đào tạo có định hướng rõ ràng nhất ở Thụy Điển, nơi mà ngành công nghệ thông tin ứng dụng, đổi mới và sự phát triển bền vững được đầu tư chú trọng.

Chương trình học bổng BTH chia học bổng thành hai loại, bao gồm:

Dành cho sinh viên tương lai: Dành cho công dân các nước không thuộc EU/EEA (Liên minh châu Âu/ Khu vực kinh tế châu Âu), những người sẽ phải trả học phí để theo học tại các trường đại học Thụy Điển nếu họ không được cấp học bổng. Sinh viên theo học ở xa không đủ điều kiện cho chương trình học bổng.

Dành cho sinh viên hiện tại: Học bổng giảm một phần học phí cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc khi bắt đầu nhập học. Sinh viên được phép đăng ký chương trình học bổng trong trường hợp họ đăng ký là sinh viên theo học chương trình trong khuôn viên trường tại học viện và đã theo học ít nhất một kỳ.

Chương trình học bổng của trường ưu tiên các ứng viên đặt chương trình học của Viện là nguyện vọng đầu tiên của họ.

  1. Học bổng Đại học Dalarna

Đại học Dalarna (tiếng Thụy Điển: Högskolan Dalarna) là một trường đại học công lập nằm ở Falun và Borlänge, thuộc Quận Dalarna, Thụy Điển. Trường được thành lập năm 1977 với hơn 9600 sinh viên và 497 khoa.

Trường Đại học Dalarna là cái nôi của những nghiên cứu quốc tế về các lĩnh vực như khoa học vật liệu, hệ thống năng lượng, dữ liệu lớn và du lịch.

Đây là một trong những trường dẫn đầu trong tích hợp công nghệ với phương pháp sư phạm mới trong nền giáo dục tại Thụy Điển. Những sinh viên quốc tế theo học bậc thạc sĩ có thành tích học tập xuất sắc có thể nhận được học bổng bán phần do Đại học Dalarna cấp hàng năm.

Người nhận sẽ được miễn học phí 10.000 SEK (khoảng hơn 26 triệu đồng) cho mỗi học kỳ còn lại của các nghiên cứu toàn thời gian mà họ đang theo đuổi, chương trình sẽ trao học bổng cho sinh viên đến từ các quốc gia không thuộc EU và EEA muốn học bằng thạc sĩ tại trường.

Để được phép đăng ký học bổng của Đại học Dalarna (dành cho sinh viên đã đăng ký học tại trường), ứng viên phải học một kỳ trong chương trình thạc sĩ hoặc hai học kỳ cử nhân trong một chương trình cấp bằng tại Đại học Dalarna hoặc phải tiếp tục chương trình cấp bằng tương tự trong ít nhất một học kỳ nữa (toàn thời gian).

  1. Học bổng Đại học Halmstad

Đại học Halmstad nằm ở thành phố Halmstad (Thụy Điển), thành lập vào năm 1983, là một cơ sở giáo dục đại học công lập cung cấp các chương trình cử nhân và thạc sĩ trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau từ kinh tế, kỹ thuật tới xã hội.

Ngoài ra, trường có chương trình tiến sĩ trong ba lĩnh vực nghiên cứu, đó là Công nghệ thông tin, Khoa học đổi mới, Sức khỏe và Phong cách sống. Đây là trường đại học công lập hàng đầu của Thụy Điển với chất lượng giáo dục và các nghiên cứu khoa học tuyệt vời, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thỏa sức sáng tạo và nghiên cứu.

Khác với nhiều chương trình học bổng khác, chương trình học bổng Đại học Halmstad cung cấp học bổng cho sinh viên từ bên ngoài EU hoặc EEA và Thụy Sĩ mà không có các yêu cầu cụ thể cho chương trình.

Sinh viên phải được nhận vào chương trình thạc sĩ tại trường đại học để được hưởng lợi từ chương trình học bổng. Học bổng này chiếm khoảng 25-50% học phí, không bao gồm chi phí sinh hoạt.

Ban đầu, học bổng được cấp cho một học kỳ, nhưng sau đó sẽ được gia hạn trong suốt thời gian của chương trình học, chủ yếu là hai hoặc bốn học kỳ nếu kết quả học tập của sinh viên đạt yêu cầu.

  1. Học bổng Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH

Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH (tiếng Thụy Điển: Kungliga Tekniska högskolan), viết tắt KTH, là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Stockholm, Thụy Điển. KTH thực hiện nghiên cứu và giáo dục trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, và là trường đại học kỹ thuật lớn nhất của Thụy Điển. Hiện tại, KTH bao gồm năm trường với bốn cơ sở trong và xung quanh Stockholm.

KTH là trường đại học kỹ thuật được xếp hạng cao nhất ở Thụy Điển. Trường được xếp hạng 89 trên thế giới trong số tất cả các trường đại học trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2022.

Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH cung cấp học bổng bao gồm toàn bộ học phí trong một hoặc hai năm của chương trình thạc sĩ, nhưng không bao gồm chi phí sinh hoạt.

Học bổng KTH dành cho tất cả các ứng viên tham gia chương trình, ngoài các chương trình như Erasmus Mundus, EIT Digital, EIT InnoEnergy và EIT Urban Mobility.

  1. Học bổng của Viện Thụy Điển dành cho chuyên gia toàn cầu

Viện Thụy Điển là một cơ quan có trách nhiệm truyền bá thông tin về Thụy Điển với quốc tế, nhằm thúc đẩy và tổ chức giao lưu với các quốc gia khác trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống công cộng, đặc biệt là trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nghiên cứu.

Văn phòng chính của Viện Thụy Điển ở Gamla stan ở trung tâm Stockholm. Ngoài ra còn có một chi nhánh ở nước ngoài là Trung tâm Văn hóa Thụy Điển tại Paris (tiếng Pháp: Centre Culturel Suédois). Cơ quan có khoảng 90 nhân viên và hội đồng quản trị của nó được bổ nhiệm bởi Chính phủ Thụy Điển.

Hàng năm, chương trình học bổng của Viện Thụy Điển dành cho chuyên gia toàn cầu (SISGP) cung cấp học bổng cho sinh viên từ 42 quốc gia để chi trả cho các nghiên cứu toàn thời gian thạc sĩ trong một năm hoặc hai năm.

Theo như thông báo của Viện Thụy Điển, sinh viên sẽ được tài trợ học phí tại trường đại học Thụy Điển mà sau này họ theo học và được thanh toán trực tiếp bởi Viện Thụy Điển vào đầu mỗi học kỳ.

  1. Học bổng của Đại học Jönköping

Đại học Jönköping (JU) tọa lạc ở Småland, Thụy Điển. JU là thành viên của Hiệp hội Đại học châu Âu (EUA) và Hiệp hội Giáo dục Đại học Thụy Điển (SUHF). Trường đứng thứ hai toàn quốc về giảng dạy ngành kinh doanh và đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Đại học Jönköping (JU) cung cấp các khóa học và chương trình cấp bằng được công nhận chính thức như bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ trong một số lĩnh vực nghiên cứu. Trường có khoảng 10.000 sinh viên, trong đó 1.500 sinh viên quốc tế.

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu về trao đổi sinh viên quốc tế và là một trong những trường tốt nhất ở Thụy Điển về thu hút sinh viên quốc tế.

Học bổng Đại học Jönköping của chính phủ được cấp cho những sinh viên muốn được hỗ trợ đóng học phí, bao gồm 30% học phí cho cả bằng cử nhân và thạc sĩ. Sinh viên phải nộp đơn xin học và đơn xin học bổng cùng một lúc.

Nguồn: sưu tầm

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỐ PHẦN THƯƠNG MẠI, ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ MIỀN GIÁO DỤC – CICZONE

Số 12, ngách 8, ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 04. 2213 8383 – 0963192968 – 0962 599990

Email: ciczone.jsc@gmail.com                                  website: ciczone.edu.vn

0963 192 968