1. GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP NHẬT BẢN

Chương trình thực tập Nhật Bản (Japan Internship Program) là chương trình chính phủ Nhật Bản cho phép các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận và sử dụng các sinh viên quốc tế thực tập tại doanh nghiệp với mục đích thúc đẩy giao lưu văn hóa, giúp học sinh quốc tế và những người có mong muốn  làm việc tại đất nước mặt trời mọc học tập và phát triển được kỹ năng làm việc ở Nhật Bản. Chương trình này ngoài việc tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế  được thực tập ở Nhật đây còn là chính sách thu hút nhân tài ngoài nước của chính phủ Nhật Bản. Bên cạnh đó cũng giúp cho các doanh nghiệp Nhật Bản phát triển được mối quan hệ và mạng lưới hợp tác quốc tế với các trường đại học ở nước ngoài.

Điều kiện tham gia chương trình thực tập Nhật Bản:

  • Ứng viên là sinh viên quốc tế không phải là người Nhật Bản và phải thuộc quốc gia mà chương trình cho phép. Việt Nam cũng thuộc quốc gia được phép tham gia chương trình này
  • Lứa tuổi: 20 – 40 tuổi.
  • Sinh viên của trường đại học hoặc đã tốt nghiệp (cần có bằng tốt nghiệp hoặc chứng nhận đang theo học)
  • Có trình độ tiếng Nhật trên N3 hoặc bằng tiếng Anh
  • Chưa từng tham gia chương trình Internship

 

  1. Visa internship Nhật Bản

Visa thực tập Nhật Bản là loại visa được cấp cho sinh viên quốc tế của một trường đại học đến Nhật Bản để thực hiện “” Thực tập” như là một phần của chương trình đào tạo của trường đại học đó sẽ được cấp visa thực tập Nhật Bản.

CÁC LOẠI HÌNH THỰC TẬP CỦA SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI TẠI NHẬT BẢN

  • Thực tập viên được doanh nghiệp trả lương

Công ty tiếp nhận sinh viên quốc tế đến thực tập tại đơn vị mình, có trả lương cho thực tập viên. Điều kiện được cấp Visa thực tập là chuyên ngành học ở trường đại học và công việc thực tập cần có sự liên quan đến nhau vì đây được coi là visa lao động nên bắt buộc phải có điều kiện này.

Visa được cấp tối đa là 1 năm

  • Thực tập viên không được doanh nghiệp trả lương

Đối với trường hợp này, thực tập viên được cấp visa thực tập nhưng là loại visa ngắn hạn không quá 90 ngày và không được gia hạn visa.

  • Summer Job – Công việc mùa hè

Thực tập viên tham gia chương trình này cũng được cấp visa thực tập.

Summer Job được các doanh nghiệp Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế như một trải nghiệm làm việc tại đơn vị trong các kỳ nghỉ hè.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỐ PHẦN THƯƠNG MẠI, ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ MIỀN GIÁO DỤC – CICZONE

Số 12, ngách 8, ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 04. 2213 8383 – 0963192968 – 0962 599990

Email: ciczone.jsc@gmail.com                                  website: ciczone.edu.vn

 

0963 192 968