Trường đại học nào có sức cạnh tranh lớn nhất nước Mỹ?

Category: , , ,

Năm 2017, 44.073 người nộp hồ sơ ứng tuyển vào Đại học Stanford và hơn 95% bị từ chối.

Tỷ lệ trúng tuyển Đại học Stanford (California, Mỹ) tiếp tục giữ ở mức rất thấp cho niên khóa 2017-2021. Chỉ 4,7% ứng viên được chấp nhận vào ngôi trường danh giá này, theo Business Insider ngày 4/4.

Trên website của trường, Đại học Stanford công bố nhận 2.050 sinh viên đến từ 50 tiểu bang và 82 quốc gia trong năm nay, trong đó bao gồm 721 người được nhận từ tháng 12 năm ngoái theo chương trình Early Action.

Richard H. Shaw, trưởng bộ phận tuyển sinh và viện trợ tài chính, cho biết sinh viên thuộc niên khóa 2017-2021 được lựa chọn kỹ lưỡng từ 44.073 ứng viên, con số kỷ lục trong lịch sử Stanford. Với số thí sinh trúng tuyển tương đương với năm ngoái, Stanford giữ vị thế là đại học có sức cạnh tranh lớn nhất nước Mỹ.

Trong khối Ivy League, tỷ lệ trúng tuyển của Đại học Harvard thấp nhất (5,2%) và Đại học Cornell cao nhất (12,5%). Học viện âm nhạc Curtis ở Philadelphia là đối thủ của Stanford về mức độ cạnh tranh với tỷ lệ trúng tuyển chỉ khoảng 4%, tuy nhiên đây được xem là nhạc viện hơn là đại học truyền thống.

“Chúng tôi tự hào về sức mạnh của trí tuệ và sự đa dạng đáng kinh ngạc của nhóm sinh viên này. Hơn 18% trong số đó sẽ là người đầu tiên trong gia đình vào đại học. Họ đã có những tác động lớn đến cộng đồng xung quanh và chúng tôi biết họ sẽ tác động đến thế giới theo những cách không thể tin được”, Shaw nói.

Theo chương trình viện trợ tài chính được mở rộng từ năm 2015 của Stanford, các gia đình có tổng thu nhập hàng năm dưới 125.000 USD và tài sản điển hình cho phạm vi thu nhập này sẽ không phải trả học phí. Phụ huynh được đảm bảo rằng mọi khoản học phí đều được hỗ trợ bởi học bổng dựa trên nhu cầu, trợ cấp tiểu bang, liên bang hoặc học bổng bên ngoài. Do vậy, họ chỉ cần dự kiến chi trả phí ăn ở và sinh hoạt. Phụ huynh có thu nhập hàng năm dưới 65.000 USD sẽ không phải đóng góp bất kỳ chi phí giáo dục nào.

Các ứng viên được Đại học Stanford gửi thư mời nhập học có hạn chấp nhận là 1/5.

nguồn: vietnamnet.vn

TAGS: